Cách Khắc Phục Danh Sách GMB Bị Treo Trên Google

GMB là viết tắt của Google My Business, danh sách GMB đóng vài trò trung tâm giúp bạn có được khách hàng tiềm năng cho công ty của mình. Danh sách Google My Business (GMB) giúp bạn nhận được vô vàn cuộc gọi của khách hàng và lưu lượng truy cập tự nhiên cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, dùng lâu sẽ có một vấn đề xảy ra. Đó là một ngày đẹp trời bỗng nhiên bạn không nhận được cuộc gọi như trước nữa. Bạn biết tại sao không, TIGERSEO sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Bị Đình Chỉ Danh Sách BMG Là Như Thế Nào ?

Đó là khi bạn thấy chứ “Suspended” được đánh dấu bằng một hộp màu đỏ tươi. Hiển nhiên khi gặp vấn đề trên, thì bạn sẽ làm ngay thao tác đó là đăng nhập vào tài khoản GMB của mình để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Việc đình chỉ GMB là khi danh sách Google của bạn không còn hoạt động hoặc không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Việc đình chỉ mềm khiến doanh nghiệp của bạn trở nên không được xác minh. Mặt khác, việc đình chỉ cứng sẽ xóa toàn bộ danh sách của bạn trên Google.

tigerseo, đình chỉ danh sách GMB

Các Loại Đình Chỉ Danh Sách GMB Đối Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Nếu tài khoản Google của bạn bị treo, điều cần thiết là bạn phải tìm ra nguyên nhân đình chỉ doanh nghiệp của bạn. Trước khi chúng tôi giải thích cách khắc phục danh sách Google My Business bị treo, bạn cần biết lý do tại sao nó bị treo.

danh sách GMB bị đình chỉ

  • Đình chỉ danh sách: Khi danh sách của bạn bị treo, mọi người sẽ không thể truy cập danh sách của bạn nữa. Nó không hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bạn phải thực hiện các bước để sửa danh sách và kháng cáo lên Google để được khôi phục.
  • Đình chỉ tài khoản chủ sở hữu: Với việc đình chỉ tài khoản của chủ sở hữu. Khi đình chỉ tài khoản xảy ra, Google sẽ xóa mọi danh sách thuộc sở hữu của chủ tài khoản Google đó khỏi kết quả tìm kiếm.
  • Đình chỉ tài khoản người quản lý: Với việc đình chỉ tài khoản người quản lý, một người quản lý danh sách của bạn, nhưng không sở hữu nó, tài khoản của họ bị treo. Trong trường hợp này, danh sách của bạn không bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm.

Xác định loại đình chỉ Google đang đình chỉ doanh nghiệp bạn.

  • Đình chỉ mềm : Đình chỉ mềm có nghĩa là danh sách doanh nghiệp của bạn được phân loại là chưa được xác minh. Danh sách của bạn sẽ vẫn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google, nhưng khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn sẽ thấy một thông bị treo.
  • Đình chỉ cứng : Đình chỉ cứng là khi toàn bộ danh sách của bạn bị xóa khỏi Google. Việc đình chỉ này là nghiêm trọng hơn đình chỉ mềm, sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn để khôi phục danh sách của bạn.

Tại Sao Google Lại Đình Chỉ Doanh Nghiệp Của Bạn

Khi tài khoản của bạn bị treo. Google sẽ không thông báo cho bạn về việc đình chỉ hoặc tại sao danh sách của bạn bị treo. Nếu bạn muốn biết chính xác lý do tại sao danh sách của bạn bị đình chỉ, bạn phải liên hệ với Google.

Trong khi chờ phản hồi, hãy xem một số lý do cho việc đình chỉ GMB và cách khắc phục danh sách bị treo trên Google. Nếu bạn có thể xác định một trong những lỗi này trong danh sách của mình. Bạn sẽ biết những gì bạn cần sửa chữa để phục hồi GMB của mình.

đình chỉ danh sách GMB

Dưới đây là một số lý do phổ biến cho việc đình chỉ danh sách GMB:

– Bạn có thể bị treo danh sách GMB nếu bạn và một doanh nghiệp khác có cùng một địa chỉ. Địa chỉ của bạn chỉ nên là độc quyền, tránh trường hợp địa chỉ trùng với một công ty khác. Ngay cả khi bạn đang ở trong một tòa nhà văn phòng có nhiều doanh nghiệp có cùng địa chỉ tòa nhà. Đảm bảo bạn đã nhập địa chỉ chính xác vào danh sách GMB của mình. Kiểm tra để đảm bảo tên đường là chính xác. Bạn có thể xem nếu một doanh nghiệp khác lấy địa chỉ của bạn bằng cách tìm kiếm địa chỉ của bạn trên Google

– Việc đình chỉ GMB có thể xảy ra nếu không có sự thống nhất giữa địa chỉ của bạn trên trang web và danh sách của bạn. Một cái gì đó đơn giản như một lỗi đánh máy, như kiểu 123 của Apple Lane Thay vì của 132 132 Apple Lane. Google muốn cung cấp thông tin chính xác cho người tìm kiếm. Vì vậy một địa chỉ không đồng nhất có thể dẫn đến danh sách GMB của bạn bị treo.

Nếu doanh nghiệp của bạn di chuyển, thay đổi tên hoặc có một trang web mới. Google muốn có thông tin đó trong danh sách của bạn. Thật dễ dàng để quên cập nhật danh sách của bạn với thông tin mới nhất. Nhưng nó có thể dẫn đến đình chỉ GMB. Như đã nêu trước đây, Google muốn có thông tin cập nhật nhất để cung cấp cho người dùng. Vì vậy thông tin lỗi thời có thể làm danh sách GMB của bạn bị đình chỉ.

Rất nhiều sự đình chỉ của Google xoay quanh tính đồng nhất về thông tin.

Khi thông tin của công ty bạn trên các thư mục không khớp với hồ sơ GMB của bạn. Điều đó có thể dẫn đến đình chỉ. Rốt cuộc, làm sao Google có thể biết được việc cung cấp thông tin chính xác nếu nó không giống nhau trên web?

Nếu bạn nghĩ rằng đây là lý do cho việc đình chỉ GMB của mình, bạn sẽ cần đưa vào một số công việc để giải quyết nó. Bạn sẽ cần xem qua các thư mục địa phương. Để tìm hiểu xem họ có liệt kê doanh nghiệp của bạn không và liệu thông tin có chính xác không. Kiểm tra các trang web phổ biến như Yelp, Sách vàng và Yahoo! Địa phương. Để đơn giản hóa quy trình, bạn có thể sử dụng một công cụ như LocalFX. Công cụ này sẽ giúp bạn tự động quản lý danh sách của mình trên web.

Điều cần làm

– Một lần nữa, bạn phải liệt kê doanh nghiệp của bạn theo cùng một cách trên Internet. Ngay cả khi công ty của bạn có biệt danh. Bạn cần sử dụng tên chính thức của doanh nghiệp trên tất cả các danh sách của mình.

Nếu bạn muốn biết cách khắc phục danh sách bị treo trên Google. Hãy kiểm tra tên công ty của bạn trên trang web của bạn, danh sách Yelp và hơn thế nữa. Hãy chắc chắn rằng tên của bạn giống nhau trên tất cả các nền tảng.

– Khi bạn nhập tên công ty của bạn vào danh sách Google My Business. Bạn có thể đã cố gắng trượt từ khóa để giúp bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm có liên quan. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể đã đặt quán cà phê của Nick Nick và Pasta Pasta khi tên công ty chính thức của bạn là quán cà phê của Nick Nick.

đình chỉ danh sách GMB

Google Location – Google Business – Google Maps

Cố gắng nhập các từ khóa liên quan có thể khiến danh sách GMB của bạn bị treo

Bạn có thể sửa danh sách bị treo trên Google bằng cách kết hợp các từ khóa không cần thiết từ tên doanh nghiệp của bạn. Chỉ nhập tên hợp pháp của công ty để giải quyết và ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai.

Bạn sẽ bị đình chỉ GMB nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều danh sách trên Google My Business. Nếu bạn có nhiều công ty ở vị trí chính xác không chỉ định số bộ, bạn có thể bị treo danh sách GMB.

Nếu bạn đã tạo nhiều danh sách cho doanh nghiệp của mình. Hãy truy cập vào tài khoản của bạn và xóa các vị trí trùng lặp. Đối với những trường hợp người khác tạo tài khoản trùng lặp. Bạn có thể báo cáo tài khoản đó cho Google. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách loại bỏ danh sách trùng lặp trong Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của tôi.

Làm cách nào để khôi phục danh GMB sách của tôi?

Khi bạn biết cách khắc phục danh sách Google My Business bị treo. Bạn có thể truy cập vào danh sách để khôi phục danh sách của mình. Để kết thúc việc đình chỉ của bạn, bạn cần tìm ra những gì sai với danh sách của bạn. Nếu bạn đang vật lộn để tìm lý do. Bạn có thể liên hệ với Google để xem họ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì sai với danh sách của bạn không.

Khi bạn biết điều gì sai. Bạn có thể gửi yêu cầu khôi phục GMB, khi bạn nộp đơn xin khôi phục. Bạn có thể phải cung cấp bằng chứng để xác minh bạn là chủ doanh nghiệp.

Google có thể yêu cầu xem:

  • Hóa đơn tiện ích để xác minh địa chỉ
  • Giấy phép kinh doanh hoặc biểu mẫu thuế có địa chỉ
  • Bằng chứng về địa chỉ vật lý với mặt tiền cửa hàng, biển hiệu và địa chỉ.

Việc khôi phục GMB của bạn sẽ mất thời gian. Nhưng điều cần thiết là phải kiên nhẫn và không làm quá tải Google với các email và câu hỏi. Nó sẽ chỉ cản trở nỗ lực phục hồi của bạn.

 

Làm cách nào để danh sách GMB của bạn tránh bị treo trong tương lai?

 

1. Đảm bảo tất cả thông tin của bạn là chính xác

Nếu bạn không muốn danh sách GMB của mình bị treo trong tương lai, hãy đảm bảo tất cả thông tin của bạn là chính xác trên web. Từ danh sách GMB của bạn đến hồ sơ Yelp đến trang web của bạn, thông tin của bạn phải giống nhau. C

Hãy nhớ rằng, tính đồng nhất về thông tin là một yếu tố quan trọng trong việc đình chỉ GMB. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với doanh nghiệp của mình. Cho dù đó là tên hoặc địa chỉ, hãy đảm bảo bạn cập nhật nó ở mọi nơi. Nó sẽ giúp ngăn chặn danh sách GMB của bạn bị đình chỉ trong tương lai.

2. Xóa những người không cần truy cập hồ sơ

Trong một số trường hợp, danh sách GMB có thể bị đình chỉ do ai đó đính kèm hồ sơ. Hãy xem ai có thể quản lý hồ sơ của bạn và xóa bất kỳ ai không cần có trong danh sách của bạn.

Vì vậy, nếu ai đó rời công ty hoặc thay đổi vai trò, chẳng hạn, hãy xóa họ khỏi danh sách GMB của bạn. Nếu bạn có ít người hơn trong danh sách, bạn sẽ giảm cơ hội bị đình chỉ vì hành vi của ai đó trên Google.

3. Thực hiện theo các nội dung và hướng dẫn thực hiện

Ngăn chặn đình chỉ GMB trong tương lai bằng cách làm theo hướng dẫn của Google. Phù hợp với hướng dẫn của họ để điền vào danh sách của bạn sẽ khiến bạn không bị liệt kê danh sách GMB trong tương lai. Ngoài ra, nó sẽ đảm bảo bạn cung cấp cho người dùng mọi thứ họ cần biết về doanh nghiệp của bạn.

Hãy bắt đầu sửa danh sách GMB của bạn cùng TIGERSEO nhé !

Có một danh sách bị đình chỉ có thể cảm thấy như một cơn ác mộng, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để khắc phục nó. Bắt đầu với việc khôi phục danh sách GMB của bạn. Với các bước của Google để sửa danh sách bị treo.

Duy trì danh sách GMB liên quan đến việc tối ưu hóa danh sách GMB của bạn đúng cách và đồng nhất. Bằng cách đầu tư vào các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương (SEO). Bạn có thể ngăn chặn sự đình chỉ, tối ưu hóa sự hiện diện địa phương của bạn. xây dựng danh sách địa phương đồng nhất để thu hút thêm khách hàng tiềm năng. TIGERSEO chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.