SEO có thực sự hiệu quả không?

Trong những năm qua, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay viết tắt là dịch vụ SEO , đã nhận được một danh tiếng tinh ranh. Một số ít người đã tham gia vào các chiến thuật không trung thực đã làm hỏng nước cho phần còn lại của chúng tôi.

SEO chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là một khoa học chính xác. Điều này đã dẫn đến những cuộc tranh luận lớn về những cách tốt nhất để có thể tăng lưu lượng truy cập của trang web. Một số người tự hỏi liệu SEO có cần thiết hay không khi Internet tiếp tục phát triển và các công cụ tìm kiếm thay đổi các yếu tố xếp hạng và thuật toán của họ.

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể tự hỏi rằng SEO có thực sự hoạt động không? SEO hoặc bạn có thể hỏi rằng có cách nào để SEO cho trang web của bạn hoạt động tốt hơn hay không?

Câu trả lời cho cả hai câu hỏi này là có. Trong bài viết này, TIGERSEO sẽ thảo luận về lý do SEO hoạt động, làm thế nào nó có thể trả hết cho bất kỳ doanh nghiệp nào và thảo luận về một số lỗi SEO mà bạn nên để mắt đến trang web của mình.

Đừng quên, TIGERSEO cung cấp dịch vụ SEO cho khách hàng trên toàn quốc. Cho dù bạn cần SEO cho doanh nghiệp hay cho cá nhân bạn, TIGERSEO có thể giúp bạn tạo ra chiến dịch hoàn hảo!

SEO là gì?

SEO là tập hợp các phương pháp mà chủ sở hữu trang web có thể sử dụng để tăng thứ hạng của trang web họ trong các công cụ tìm kiếm như Google. Thường được gọi tắt là SEO, các phương pháp này có thể bao gồm những thứ như nhắm mục tiêu từ khóa, cải thiện tốc độ trang web, làm cho trang web thân thiện với thiết bị di động , v.v.

Các công cụ tìm kiếm như Google Search sẻ xác định thứ hạng của một trang web bằng cách kiểm tra những yếu tố trên trang web, đó là các yếu tố trên trang web của bạn mà bạn có thể cải thiện các yếu tố sếp hạng on-page và off-page như các liên kết. Bằng cách cải thiện cả hai yếu tố on-page và off-page, bạn có thể tăng thứ hạng của mình cho các từ khóa phù hợp nhất với sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách sử dụng các thực tiễn tốt nhất hiện tại trong SEO, công ty của bạn có thể tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm, tăng cơ hội ai đó sẽ nhấp vào trang của bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc ngành của bạn.

SEO có thực sự hiệu quả không?

Tại sao SEO lại quan trọng?

Hãy suy nghĩ về thói quen của riêng bạn khi bạn tìm kiếm một cái gì đó trực tuyến. Có bao nhiêu trang kết quả bạn nhấp qua khi bạn thực hiện tìm kiếm Google – Trang 2 hay 3 hay bạn chỉ dừng lại ở trang 1?

Công ty của bạn xuất hiện càng cao trong kết quả tìm kiếm, càng có nhiều khả năng ai đó nhấp vào trang của bạn. Tất cả chúng ta đều có khoảng thời gian chú ý ngắn, vì vậy công ty của bạn càng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm càng cao, bạn càng có khả năng thu hút được sự chú ý từ những người đang muốn nhanh chóng tìm giải pháp cho vấn đề của họ hoặc trả lời câu hỏi của họ.

SEO là phương pháp tốt nhất để đẩy công ty của bạn lên đầu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. SEO đáng tin cậy, hiệu quả cao và không tốn kém.

Nhưng SEO có thực sự hoạt động hay không?

SEO không phải là một khoa học chính xác. Các thực tiễn tốt nhất cho SEO phát triển thường xuyên vì nó dựa trên các thuật toán luôn thay đổi được thiết lập bởi các công cụ tìm kiếm để cung cấp cho mọi người kết quả tốt nhất. Vì vậy, ví dụ: nếu Google quyết định trang web ưa thích các trang web có nền màu tím hơn các trang web có bất kỳ màu nào khác, các thực tiễn tốt nhất về SEO sẽ phải thay đổi để phù hợp với tham số đó.

SEO chỉ hoạt động khi bạn sử dụng các kỹ thuật tốt nhất hiện tại. Khi bạn làm điều này, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ tăng thứ hạng trang web của bạn, dẫn đến tăng lưu lượng truy cập và đến lượt nó, chuyển đổi.

Nhưng khi bạn làm SEO không chính xác, nó không hoạt động. Và điều đó cũng có thể dẫn đến nhận thức rằng SEO là không hiệu quả.

Mua các Backinks

Khi đã trở thành thông lệ, chương trình này yêu cầu một trang web trả tiền cho các liên kết trong nỗ lực thuyết phục Google rằng đó là một trang web xứng đáng. Vì các công cụ tìm kiếm ưa thích các trang web có nhiều backlinks, nhiều năm trước, thật dễ dàng để chơi trò chơi hệ thống bằng cách mua liên kết từ các trang web khác.

Tuy nhiên, Google thích các liên kết kiếm được một cách tự nhiên, không phải mua. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm hiện không xem xét bất kỳ liên kết nào khi chúng xếp hạng các trang web mà chúng có thể bỏ qua các liên kết từ các trang web spam hoặc thậm chí là xếp hạng của bạn vì bạn có chúng. Ngoài ra, nếu bạn bị phát hiện mua liên kết, bạn có thể nhận được một hành động thủ công hoặc hình phạt, loại bỏ hoàn toàn trang web của bạn khỏi kết quả .

Thay vì mua các liên kết, hãy tập trung vào việc kiếm chúng thông qua nội dung tuyệt vời hoặc bằng cách vượt qua các trang web khác.

Bạn có thể tham khoảng cách tính chi phí SEO năm 2020 tại đây!

TẠO TRANG KHÔNG CÓ NỘI DUNG GỐC

Đây là một cách để loại bỏ trang web của bạn với ít nỗ lực. Trong những năm trước, các quản trị web đã sử dụng để tạo ra hàng tấn trang trên trang web của họ sử dụng lại nội dung từ trang web của họ hoặc thậm chí nội dung bị đánh cắp từ các trang web khác. Bởi vì số lượng quan trọng hơn chất lượng, thật dễ dàng để thao túng bảng xếp hạng chỉ bằng cách tạo ra rất nhiều trang.

Điều này không còn hoạt động. Bạn không nên tập trung vào việc tạo nhiều trang. Nên tập trung vào việc tạo nội dung gốc để trả lời các câu hỏi, giải quyết vấn đề và giúp khách truy cập của bạn đưa ra quyết định. Nội dung chất lượng này thực sự có thể làm tăng tỷ lệ tương tác với trang web của bạn, điều này có thể giúp thứ hạng của bạn.

Ví dụ: nếu nhà sản xuất dựa vào nội dung sao chép và dán từ đối thủ cạnh tranh, công ty đó sẽ không thấy kết quả như mong đợi. So sánh, một chiến dịch SEO sản xuất tập trung vào nội dung gốc sẽ thấy kết quả tốt hơn.

NHỒI NHÉT TỪ KHÓA

Trong nỗ lực xếp hạng các trang web của họ cho mọi từ khóa có thể, chủ sở hữu trang web đã sử dụng để tham gia vào một thực tiễn được gọi là nhồi nhét từ khóa . Trong khi chiến thuật này đã từng rất hiệu quả, Google đã bắt kịp và khiến việc nhồi nhét từ khóa không hiệu quả.

Mặc dù Google trước đây chỉ tìm kiếm kết hợp từ khóa phù hợp, nhưng bây giờ nó tìm kiếm sự liên quan và nội dung tốt. Các thuật toán công cụ tìm kiếm bây giờ chỉ xuất hiện những trang web có tất cả các thuộc tính đó (cộng với một vài trang khác, như liên kết).

Ngoài ra, hãy nhớ rằng những người thực sự sẽ truy cập trang web của bạn và xem URL hoặc nội dung trang của bạn. Nếu bạn viết nội dung chỉ nhằm mục đích lấy từ khóa trên một trang, bạn sẽ làm khách truy cập thất vọng. Và cách họ tương tác với trang web của bạn do đó có thể làm tổn thương đáng kể thứ hạng của bạn.

Nhiều trong số các chiến thuật đã đi ra ngoài ủng hộ nhiều năm trước. Nhưng có những người khác chỉ là không trung thực. Điều đó đã dẫn đến sự không tin tưởng vào SEO nói chung.

Sự nguy hiểm của SEO mũ đen

Sự nguy hiểm của SEO mũ đen

Các công ty hoặc cá nhân cố tình tham gia vào các hoạt động SEO không trung thực được cho là sử dụng SEO mũ đen. Trực tuyến Hình thức SEO này được thiết kế để cắt các góc để mang lại kết quả mong muốn. Và nó cau mày bởi các công cụ tìm kiếm.

Các trang web tham gia SEO mũ đen sẽ bị trừng phạt. Họ thậm chí có thể nhận các hình phạt thủ công từ Google, rất khó phục hồi và dẫn đến việc trang web của họ bị loại khỏi kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO mũ đen và hậu quả thảm khốc đi kèm với nó là một phần lớn lý do tại sao nhiều người nghĩ rằng SEO không hoạt động. Giống như bất kỳ ngành công nghiệp nào, khi bạn làm điều gì đó sai, bạn phải trả giá. Trong trường hợp này, giá thấp hơn hoặc không có thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Sử dụng chiến thuật SEO thông minh để có kết quả

Cách duy nhất SEO sẽ hoạt động là sử dụng các thực tiễn tốt nhất hiện tại và theo kịp bất kỳ sự phát triển mới nào để điều chỉnh các chiến dịch của bạn phù hợp. Khi bạn làm điều này, SEO thực sự làm việc. Bằng chứng là trong các kết quả từ một danh sách dài các khách hàng TigerSeo đã thấy lưu lượng truy cập rất lớn sau khi bắt đầu các chiến dịch SEO.

Bây giờ bạn đã biết rằng SEO thực sự có hiệu quả với giáo dục khi nó được thực hiện đúng cách, đó là hãy xem trang của chúng tôi về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm về cách một đại lý hàng đầu như TigerSeo có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình và thu hút nhiều khách hàng hơn thông qua tiếp thị trực tuyến hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.