Thuật toán RankBrain là gì?

Thuật toán RankBrain là gì?

Thuật toán RankBrain là một phần chính trong các thuật toán của Google sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và máy học để tìm hiểu về người dùng và cách họ phản hồi kết quả tìm kiếm, đặc biệt là trên các truy vấn chưa từng thấy trước đây. Chương trình theo dõi cách mọi người phản hồi, tìm hiểu ý nghĩa đằng sau truy vấn và thông tin mà mọi người tìm kiếm.

Công nghệ này được phát triển để giúp Google xử lý gần 15% truy vấn được nhập vào mỗi ngày mà công cụ tìm kiếm chưa từng thấy trước đây. Rankbrain được ra mắt vào tháng 10 năm 2015 và kể từ đó đã trở thành tín hiệu xếp hạng quan trọng thứ ba . Giờ đây, RankBrain tham gia vào hầu hết các truy vấn được nhập vào Google.

Cập nhật thuật toán Google mới nhất tại đây!

Thuật toán Google RankBrain

Tại sao thuật toán RankBrain lại quan trọng?

Mặc dù RankBrain được phát triển để tập trung vào các truy vấn hoàn toàn duy nhất được nhìn thấy hàng ngày, Google đã chỉ ra rằng phần thuật toán này hiện là một phần quan trọng của tìm kiếm không phải trả tiền. Theo nhà khoa học nghiên cứu cấp cao của Google, Greg Corrado, việc loại bỏ chương trình này sẽ cản trở trải nghiệm người dùng đến mức tương đương với việc không lập chỉ mục được một nửa số trang trên Wikipedia.

Làm cách nào để tối ưu hóa cho thuật toán RankBrain?

Mặc dù Google chưa giải thích chính xác RankBrain tác động dịch vụ SEO như thế nào, nhưng nhiều khả năng nó có vai trò giúp thuật toán hiểu nội dung để tạo ra kết quả chính xác hơn. Để giữ xếp hạng nội dung của bạn tốt, hãy sử dụng các bước sau:

  1. Tập trung vào việc tạo nội dung có giá trị cao, khám phá các chủ đề chuyên sâu và trả lời các câu hỏi của khách hàng
  2. Sử dụng schema markups để đảm bảo rằng thuật toán dễ dàng hiểu nội dung của bạn. Mặc dù điều này hiện có vẻ không ảnh hưởng đến xếp hạng, nhưng có thể sẽ xảy ra trong tương lai nếu Google đưa thêm AI vào thuật toán của mình.
  3. Theo dõi lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi của bạn để xem các mức giảm hoặc tăng có thể cho bạn biết nỗ lực của bạn đang thành công như thế nào.

RankBrain là một sự phát triển thú vị vì nó đã đưa AI vào thuật toán của Google. Có khả năng xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai, khi công cụ tìm kiếm hoạt động để làm cho thuật toán của họ thông minh hơn nhằm tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Chuẩn bị ngay bây giờ với nội dung thân thiện với người dùng và đánh dấu thân thiện với máy sẽ đảm bảo nội dung của bạn sẵn sàng cho bất kỳ thay đổi thuật toán nào.

Dịch vụ Entity của TigerSeo cũng được xây dựng dựa trên nền tảng thuật toán RankBrain. Bạn có thể xem thêm thông tin gói dịch vụ Entity của chúng tôi để hiểu thêm về RankBrain.